Free JavaScript from 
Rainbow Arch

//////////////

วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

โกโก้คัพเค้ก Cocoa Cupcake [COCOA DUTCH]


คัพเค้กเนื้อโกโก้ สอดไส้ครีมช็อคโกแลต และแต่งหน้าด้วยครีมสดเพื่อเพิ่มความนุ่มนวล แถมยังชุบเคลือบด้วยโกโก้ช็อคโกแลตอีกชั้น โกโก้คัพเค้กจึงเหมาะมากกับคนที่รักและชื่นชอบในโกโก้ ด้วยเนื้อเค้กที่ฟู นุ่มและเบา ไส้โกโก้ด้านในที่เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับเนื้อเค้ก และยังมีท๊อปปิ้งด้านบนเป็นครีมสด เคลือบช็อคโกแลต ที่เมื่อกัดในส่วนท็อปปิ้งเข้าไปจะพบกับความกรอบ ตามด้วยความนุ่มของครีมสด ถ้าคุณคือคนที่หลงรักในโกโก้ ห้ามพลาดโกโก้คัพเค้กเด็ดขาดค่ะ ^^

รูป 2 ทำคัพเค้กใส้ไอศครีม

อุปกรณ์
1. ถ้วยคัพเค้ก
2. ตะแกรง
3. ถาดเข้าอบ
4. ชามผสม 
5. ตะกร้อตีมือ
6. ถุงบีบครีม
7. หัวบีบเค้ก
8. หัวสำหรับบีบไส้ (หรืออุปกรณ์สอดไส้ขนม)
9. ชามเซรามิค(เข้าไมโครเวฟ) 
10. ไม้พาย

ส่วนผสมโกโก้คัพเค้ก Cocoa Cupcake

ส่วนผสม (เนื้อเค้ก)

1. ผงโกโก้ (ดัทช์) 35 กรัม
2. เนยเค็ม 170 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา
6. แป้งเค้ก 120 กรัม
7. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา


ส่วนผสม (ไส้โกโก้)

1. ผงโกโก้ (ดัทช์) 200 กรัม
2. ชอคโกแลต 150 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร

ส่วนผสม (ท็อปปิ้งคัพเค้ก)

1. ผงโกโก้ (ดัทช์) สำหรับโรยหน้าคัพเค้ก 20 กรัม
2. วิปปิ้งครีม 750 มิลลิลิตร
4. ชอคโกแลต 350 กรัม 
5. ไวท์ชอคโกแลต 250 กรัม
3. สีผสมอาหาร ตามชอบ
4. เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ตามชอบ 

วิธีทำโกโก้คัพเค้ก Cocoa Cupcake

1. อุ่นเตาอบที่ 175 องศาเซลเซียส ไว้ก่อน
2. เตรียมพิมพ์ cupcake ใส่ในถาดที่จะนำเข้าไปอบ
3. เตรียมส่วนผสมของเนื้อเค้ก โดยการตีเนยเค็มจนฟูขาวขึ้น
4. ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดีเป็นครีม
5. ค่อยๆใส่ไข่ไก่และกลิ่นวนิลาจนหมด และตีให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
6. ร่อนแป้งเค้ก , ผงโกโก้ , และผงฟูรวมกันให้ชามใหญ่
7. ค่อยๆตักใส่ในส่วนผสมของเนื้อเค้กที่ตีไว้แล้ว ใส่จนมด
8. ตักเนื้อเค้กที่ได้ ลงในถ้วย cupcake 
9. นำเข้าเตาอบ 25 นาที หรือเวลามากน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของ cupcake ด้วยเช่นกัน
10. เมื่อสุกนำ cupcake มาพักบนตะแกรง
11. วิธีการทำไส้โกโก้ เริ่มจากนำวิปครีมมาเทลงในหม้อต้มจนเดือดและปิดแกสยกลงจากเตา
12. ใส่ชอคโกแลตลงหม้อคนจนละลาย
13. ใส่ผงโกโก้คนต่อจนเข้ากันเนียนไม่เป็นเม็ด
14. นำใส้ที่ได้บีบใส่ในเนื้อคัพเค้ก
15. ตีวิปปิ้งครีมจนฟูมีลักษณะตั้งยอด
16. นำมาแต่งหน้า cupcake
17. เอาเค้กไปพักไว้ในตู้เย็น 15 นาทีเพื่อให้ครีมเช็ตตัว
18. วิธีแต่งหน้าคัพเค้ก ละลายชอคโกแลตในไมโครเวฟ
19. เมื่อละลายดีแล้วใส่ผงโกโก้ผสมให้เข้ากันดี
20. นำ cupcake ที่ครีมเช็ตตัวแล้วมาชุบลงในชอคโกแลต
21. นำมาพักบนตะแกรงจนกว่าชอคโกแลตแข็งเซ็ทตัว
22. แต่งหน้าด้วยไวท์ชอคโกแลตผสมสีต่างๆเป็นเส้นหรือลายต่างๆตามชอบ
23. หรือจะแต่งหน้าด้วยเกล็ดน้ำตาล โดยควรจะแต่งตอนที่ชอคโกแลตยังไม่แห้งดี

credit  :  http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1746

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น